Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có chiều dài 51km, bắt đầu tư điểm cuối cầu Vàm Cống, (TP. Cần Thơ) chạy đến TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) gồm 4 làn xe ô tô lưu thông, mặt đường rộng 17m. Tuyến có 27 chiếc cầu bề rộng bằng mặt đường, một số vị trí thiết kế cầu vượt đi qua.

Với tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng, dự án được chia thành 2 gói thầu CW1 (TP Cần Thơ) có chiều dài 24,17 km và CW2 (tỉnh Kiên Giang) có chiều dài 27,3 km.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe kỹ thuật, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá dự án là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, khi hoàn thành sẽ kết nối các trung tâm kinh tế của ĐBSCL đồng thời mở ra một tuyến mới kết nối trung tâm TPHCM đến các tỉnh Tây Nam Bộ.

Ông Tạ Công Thanh Vinh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Fecon - cho biết đây là một dự án có điều kiện công địa khó khăn và sức ép về tiến độ; các nhà thầu đồng hành với chủ đầu tư đến nay đã nỗ lực hết sức để đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư nói riêng và mong mỏi của người dân các tỉnh miền Tây có dự án đi qua nói chung.

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cửu Long, cho biết đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và kết nối giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi hoàn thành, tuyến đường cùng với các dự án kết nối trung tâm đồng bằng Mê Kông sẽ tạo thành tuyến trục dọc, nối thông khu vực kinh tế trọng điểm Tây Nam bộ.

 
 
Top