Nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tăng cường nhận thức trực quan là điều cần thiết để chúng ta xây dựng một cuộc sống sáng tạo. Hãy xem 10 cách đơn giản để nuôi dưỡng sự sáng tạo và nâng cao nhận thức trực quan của bạn bắt đầu từ hôm nay:  

Theo đuổi những sở thích giúp bạn tràn đầy năng lượng

Đi dạo ngoài trời, không ngồi quá lâu, bớt ăn đồ ngọt hay uống đủ nước,... là những hoạt động đơn giản giúp bạn có tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng để giúp chúng ta vận hành cuộc sống thật trơn tru. Tìm cho mình những sở thích phù hợp mỗi ngày sẽ mang tới cho bạn thật nhiều năng lượng và nuôi dưỡng sự sáng tạo.

 

Dành thời gian để thiền định và suy ngẫm

Khi thiền, bạn làm dịu tâm trí của mình, rời xa những cuộc tán gẫu bất tận và tạo cho bản thân cảm giác sảng khoái. Thiền định giúp bạn nâng cao nhận thức trực quan và cởi mở hơn trong giao tiếp và tiếp nhận mọi thứ xung quanh, từ đó nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bạn.

Thử nghiệm với các chất liệu sáng tạo

Hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm với các tài liệu sáng tạo của bạn. Bạn không cần kế hoạch tổng thể hoặc mục tiêu cuối cùng, chỉ cần chơi và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì xuất hiện. Mỗi khi bạn thử nghiệm sáng tạo, bạn đang nuôi dưỡng và phát triển năng lực sáng tạo của mình.

Ngủ nhiều

Nghỉ ngơi vào buổi tối là điều cần thiết để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tăng cường nhận thức trực quan của bạn. Nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp trí óc hoạt động hết công suất và khiến bạn trở nên nhạy bén hơn và mở ra nhiều cơ hội sáng tạo trong cả ngày.

Làm điều gì đó đặc biệt cho bản thân mỗi tuần một lần

Làm điều gì đó chỉ dành cho bản thân bạn mỗi tuần một lần. Đó có thể là một chuyến đi đến một phòng trưng bày nghệ thuật địa phương, thưởng thức một tách trà ngon buổi sáng tại một góc quán yêu thích hoặc dành cả một buổi chiều cuối tuần ở công viên để đọc một cuốn sách. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm hứng sáng tạo cần thiết và tâm trí tĩnh lặng để tiếp nhận tất cả.

Dành một chút thời gian hòa vào thiên nhiên

Tự tạo cho mình món quà của thời gian trong tự nhiên. Nó có thể là bất cứ điều gì từ đi bộ nhàn nhã dọc theo bãi biển đến đi bộ đường dài qua núi. Ra khỏi đó và trải nghiệm mọi thứ mà thế giới tuyệt vời của chúng ta mang lại. Những lợi ích cho sự sáng tạo và nhận thức trực quan của bạn là vô hạn.

Có một sở thích chỉ để giải trí

Không phải mọi thứ bạn làm đều cần phải gắn liền với một mục tiêu hoặc một kết quả đặc biệt. Hãy tham gia một sở thích chỉ để giải trí và tận hưởng khoảnh khắc đó. Bằng cách sống trong khoảnh khắc, bạn sẽ nâng cao nhận thức của mình và tạo điều kiện cho luồng ý tưởng sáng tạo có cơ hội lóe sáng.

Thực hiện trí tưởng tượng của bạn

Thực hiện trí tưởng tượng của bạn bằng cách tạo cho mình một thử thách sáng tạo thú vị mỗi ngày. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là với trò chơi đơn giản này. Đơn giản chỉ cần chọn một từ ngẫu nhiên như "mèo" và một phương tiện sáng tạo ngẫu nhiên như "tranh" và đặt cho mình thử thách tạo ra thứ gì đó với hai thông số đó. Kích hoạt trí tưởng tượng của bạn như vậy mỗi ngày sẽ nuôi dưỡng sự sáng tạo và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn lâu dài.

 

Bắt đầu tập yoga hàng ngày

Tập yoga hàng ngày sẽ giúp bạn tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Yoga là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng sự sáng tạo bằng cách dọn dẹp những thứ lộn xộn khỏi tâm trí của bạn. Nó cũng sẽ dần dần cải thiện nhận thức trực quan của bạn.

Đọc mỗi ngày

Khi bạn đọc, bạn được tiếp xúc với những ý tưởng tuyệt vời của người khác và đưa chúng vào ý thức của bạn, nơi chúng nghiền ngẫm cùng với suy nghĩ của chính bạn để tạo ra một thứ gì đó kỳ diệu. Đọc mỗi ngày để lấp đầy cho mình kiến ​​thức và cảm hứng sẽ nuôi dưỡng sự sáng tạo.

 
 
Top