Với khoản tiền 500 nghìn đồng, có 4 cách để bạn sử dụng thông minh nhất

Hãy để tiền của bạn làm việc...

Nếu bạn gặp khó khăn trong chi tiêu tức là tài chính cá nhân của bạn đang gặp vấn đề.

Lúc này, bạn nên nắm vững những điều cơ bản và học cách kiếm tiền.

Trước hết, bạn nên biết cách quản lý số tiền mà mình đang có. Nếu chưa thể quản lý số tiền nhỏ, làm sao bạn có thể quản lý số tiền lớn?

Vì vậy, chúng ta hãy thử tiêu dùng số tiền nhỏ trước rồi mới nghĩ tới số tiền lớn sau. Dưới đây là 4 cách chi tiêu 500 nghìn thông minh:

Đầu tư vào chứng khoán

Bạn không thể trở nên giàu có chỉ nhờ việc mang 500 nghìn đi đầu tư. Thậm chí nó còn không đủ để bạn có cuộc sống khấm khá.

Nhưng số tiền đó sẽ tăng lên tùy theo thời gian bạn đầu tư. Thời gian càng lâu thì số tiền càng lớn. Đặc biệt, nếu bạn có chiến lược đầu tư đơn giản và chắc chắn, cơ hội kiếm được nhiều tiền càng cao.

Giả sử bạn mở một quỹ hưu trí cá nhân và đầu tư vào FZROX với chỉ số thị trường chứng khoán là 0%. Giả định rằng tỷ suất hoàn vốn từ thị trường là 7% mỗi năm, với 500 nghìn đầu tư ban đầu thì số tiền sẽ tăng lên như sau:

● Sau khoảng 11 năm, số tiền tăng lên đến 1 triệu.

● Sau 24 năm, số tiền của bạn vượt quá 2 triệu 500 nghìn.

● Sau 34 năm, bạn có thể đạt đến số tiền 5 triệu.

● Sau 40 năm, số tiền có thể lên tới 7 triệu 500 nghìn.

Số tiền này có thể giúp bạn đổi đời không? Không thể, nhưng hành trình tích lũy này cho bạn kiến thức về đầu tư. Nếu sau này bạn muốn đầu tư lớn, nó có thể hữu ích.

Mua một cuốn sách

Mua một cuốn sách cũng là một cách đầu tư: Đầu tư vào bản thân.

Hầu hết mọi người bắt đầu trì trệ rồi dừng hẳn việc học sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Một trong những cách tốt nhất để trở thành người học suốt đời là nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Từ góc nhìn tài chính thuần túy, sách là một món hời lớn.

Tác giả phải mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để viết ra một cuốn sách. Nội dung chứa đựng bên trong được họ đúc kết từ trải nghiệm trong hàng thập kỷ.

Nhưng bạn chỉ mất khoảng 10 đến 20 giờ để đọc nó.

Chỉ đầu tư 500 nghìn và 20 giờ đồng hồ, bạn đã sở hữu vô vàn kiến thức. Đây hẳn là món hời đúng không?

Sách về người thật việc thật hay sách về những câu chuyện hư cấu đều có giá trị. Chúng ta học hỏi được nhiều điều thông qua những câu chuyện, do đó đọc sách giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, hãy đọc sách có chọn lọc, không phải cuốn sách nào cũng xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra đọc. Trong thế giới bùng nổ thông tin như hiện nay, một cuốn sách tốt mới thực sự là đầu tư có lãi.

Cho người khác tiền

Điều này có vẻ ngược đời, hình như cho người khác tiền là cách nhanh nhất làm giảm tài chính chứ nhỉ?

Thực tế, nhiều người cho rằng cho người khác tiền là cách sử dụng tốt nhất nguồn vốn của bạn.

Khi bạn thấy ai đó đang gặp khó khăn về tài chính, giúp đỡ họ vừa mang lại cho bạn niềm vui vừa làm được điều tốt cho thế giới.

Tiết kiệm phòng khi gặp tình huống khó khăn

Tôi biết điều này có vẻ như lo lắng không đâu, tuy nhiên sự lo lắng này có lý do.

Chỉ vì bây giờ bạn chưa có nhu cầu cấp bách sử dụng tiền không có nghĩa rằng sau này bạn không cần tới nó. Số tiền 500 nghìn không đủ để bạn thay đổi điều gì, nhưng như những gì tôi đã nói đến bên trên, bạn có thể dùng nó đầu tư vào đâu đó.

Danh sách này có thể không toàn diện mà chỉ cung cấp một số đánh giá mà bạn có thể tham khảo. Bạn muốn làm gì với số tiền của mình còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

● Nếu bạn chưa bao giờ đầu tư vào chứng khoán, đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu.

● Bạn đã đọc được bao nhiêu quyển sách trong năm qua? Nếu câu trả lời là không, bạn có thể muốn thay đổi điều đó.

● Tìm cách vượt qua sự ích kỷ trong bạn? Hãy cho người khác tiền.

● Hoặc bạn chỉ cần tiết kiệm phòng khi gặp khó khăn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ, nếu bạn có khả năng quản lý số tiền nhỏ thì bạn cũng có khả năng quản lý số tiền lớn. Dù bạn muốn dùng 500 nghìn đó như thế nào đi chăng nữa, đừng dùng nó một cách vô tâm là được.