TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản

Mới đây, hàng chục người dân sống tại dự án La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã cùng nhau treo băng rôn ở khắp tòa nhà này để lên tiếng phản đối, yêu cầu công an điều tra hoạt động của ban quản lý dự án này.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 1.
 
Khu vực cư dân tập trung phản ánh bức xúc, giăng băng rôn ngày 4/11.
 
TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 2.

Mảnh băng rôn còn sót lại trên toà nhà (ô khoanh tròn đỏ).

Cụ thể, các hộ dân in lên các biểu ngữ, băng rôn và thậm chí là in lên áo dòng chữ "Khẩn cấp điều tra bà Võ Thị Lưu và công ty Vòng Tay Việt đang tiến hành tẩu tán tài sản".

Ngày 4/11, nhiều người đã kéo nhau xuống sảnh, ngồi la liệt ở hành lang để yêu cầu đại diện chủ đầu tư phải trả lời rõ ràng. Thậm chí một số cư dân đã có những hành động quá khích.

Để bảo đảm an ninh trật tự, cơ quan chức năng quận Bình Thạnh đã điều lực lượng Công an phường 25, dân quân và bảo vệ dân phố đến giải tán những người có hành động quá khích cũng như túc trực trước tòa nhà.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 3.

Bảo vệ dân phố phường 25 túc trực ở tòa nhà.

Ông Võ Anh Kiệt, Tổ phó bảo vệ dân phố phường cho biết đây không phải là lần đầu tiên dự án La Bonita bị cư dân phản đối. Việc lùm xùm đã xảy ra nhiều năm nay từ thời điểm còn chủ đầu tư cũ là bà Vũ Bảo Trinh, nguyên giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị.

Theo điều tra, bà Trinh đã có hành động xây dựng nhiều hạng mục của công trình trái phép. Nghiêm trọng hơn khi bà này bán cùng một căn hộ của dự án cho nhiều người khác nhau.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 4.

An ninh được bảo vệ nghiêm ngặt 2 ngày qua.

Nhiều người dân đã lâm vào hoàn cảnh tréo ngoe khi đã đóng hết tiền nhưng không được nhận nhà, có trường hợp phải ra hành lang ngủ.

Đến ngày 27/2/2019, Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt tạm giam với bà Trinh cùng những người liên quan để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cư dân, đến nay dù vụ án trên đã được khởi tố nhưng vẫn chưa xét xử. Tài sản của bà Trinh và Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị chưa được thu hồi để đền bù cho người bị lừa.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 5.
 

Sáng 6/11, người ra vào chung cư chủ yếu là ở các công ty thuê văn phòng làm việc.

Nhưng trước khi bị bắt, Công ty Nam Thị do bà Vũ Bảo Trinh đại diện đã chuyển giao quyền quản lý dự án La Bonita cho Công ty Vòng Tay Việt do bà Võ Thị Lưu làm Giám đốc.

Sự việc này được cho là chưa có sự đồng ý của cư dân sinh sống.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 6.
 

Khu vực hầm giữ xe cũng cho thuê với cư dân ngoài chung cư.

Kể từ lúc này, người mua căn hộ tại dự án La Bonita càng thêm bức xúc khi công ty Vòng Tay Việt có dấu hiệu chuyển giao quyền quản lý toà nhà cho một công ty khác tên Petro Đông Bắc.

Ngoài ra, kết cấu tòa nhà cũng tự ý bị thay đổi, thang máy - lối đi của người dân cũng bị kiểm soát.

Anh Nhật (20 tuổi), sinh viên năm 3 một trường đại học tại TP.HCM cho biết đã sinh sống cùng anh chị tại La Bonita khoảng 3 năm nay.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 7.
 

Khu vực cư dân cho rằng chủ đầu tư hứa hẹn là khu sinh hoạt chung hiện là một sàn kinh doanh vàng bạc đá quý đã đóng cửa.

Theo cư dân này, sảnh bên trái tòa nhà trước đây được ban quản lý hứa hẹn dùng làm khu sinh hoạt chung nhưng sau đó được cho nhiều đơn vị thuê để kinh doanh. Khi chúng tôi đến ghi nhận vào sáng 6/11, nơi này đang là sàn giao dịch vàng bạc đá quý nhưng hiện đã đóng cửa.

"Tình hình vẫn rất phức tạp, chúng tôi vẫn còn nhận chỉ thị phải bảo đảm an ninh tại tòa nhà này để tránh cư dân quá khích" - một thành viên lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh cho biết.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 8.
 

Bàn đại diện của công ty Vòng Tay Việt để trống, ngoài ra bên cạnh có 2 bài khác đại diện tiếp cư dân.

Ghi nhận bên trong tòa nhà, có 3 bàn đón tiếp được đặt để tiếp xúc, trả lời cư dân nhưng cả buổi sáng hầu như không có ai đến. Khi chúng tôi hỏi hiện chủ đầu tư của tòa nhà là ai, người trực tại các bàn trên đều nói không rõ.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 9.

Tòa nhà từng thông báo sự cố thang máy nghiêm trọng vào thời điểm cư dân cho là ban quản lý mới kiểm soát thang máy.

Tại khu vực thang máy ra vào các căn hộ có dán bảng thông báo ngày 15/10 về việc thời gian qua xảy ra tranh chấp trong việc cung cấp dịch vụ tòa nhà La Bonita giữa 2 đơn vị là Công ty cồ phần Petro Đông Bắc và công ty Vòng Tay Việt dẫn đến mất an ninh trật tự, gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn tác động xấu đến an toàn đời sống, tính mạng cư dân.

TP.HCM: Cư dân chung cư La Bonita tập trung phản đối, tố chủ đầu tư bán 1 căn hộ cho nhiều người, tìm cách tẩu tán tài sản - Ảnh 10.
 

Bảng thông báo về vấn đề tranh chấp cung cấp dịch vụ giữa các công ty trong tòa nhà.

Do đó, phía cư dân yêu cầu 2 công ty trên nhanh chóng tiến hành các thủ tục pháp lý trình cơ quan chức năng phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) để xác nhận quyền cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà.

Ngoài ra phải tiến hành bầu ban đại diện cư dân và dịch vụ quản lý tòa nhà.

 
 
Top