Những ngày vừa qua, hành động bỏ hai chai Coca Cola sang một bên và kêu gọi mọi người uống nước lọc của Cristiano Ronaldo đã "gây bão" trên khắp các phương tiện truyền thông thế giới.

Tuy nhiên, có lẽ Coca-Cola đã được an ủi phần nào khi mới đây, huấn luyện viên Stanislav Cherchesov của đội tuyển Nga đã cầm chai nước ngọt của hãng lên và uống thoải mái trong cuộc họp báo sau trận Nga thắng Phần Lan 1-0.

Khi được trợ lý báo chí ngồi cạnh hỏi rằng có biết vụ việc của Ronaldo không, nhà cầm quân 57 tuổi chỉ nhún vai và tỏ vẻ không quan tâm.

Hành động của huấn luyện viên Cherchesov cũng đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người nói đùa rằng Coca-Cola nên mời ông làm gương mặt đại diện mới vì đã tích cực dùng đồ uống của hãng tại cuộc họp báo.

Một điều đáng chú ý là trước khi thể hiện sự lạnh nhạt với Coca-Cola, Ronaldo từng hợp tác với hãng này trong một chiến dịch quảng cáo nhắm tới World Cup 2006. Khi video quảng cáo của siêu sao người Bồ Đào Nha bị "đào mộ", một số người cho rằng anh đã "thay lòng đổi dạ". Thậm chí, có người còn gọi anh là đạo đức giả. Tuy nhiên, cũng có không ít người bênh vực Ronaldo, cho rằng hành động đó hoàn toàn dễ hiểu vì anh tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống và hạn chế tối đa tiêu thụ đường.

Sau Ronaldo, một cầu thủ khác cũng khiến các nhà tài trợ của Euro 2020 phiền lòng. Tiền vệ Paul Pogba của Pháp được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận và giải thưởng này do Heineken bảo trợ nên trên bàn họp báo có đặt một chai bia của hãng.

Tuy nhiên, Pogba đã "dẹp" chai bia sang một bên với lý do anh là người theo đạo Hồi nên không sử dụng đồ uống có cồn và không muốn vô tình trở thành người quảng cáo cho hãng.

Trong khi vốn hóa Coca-Cola bốc hơi 4 tỷ USD vì Ronaldo, Heineken bị thiệt hại nhẹ hơn khi vốn hóa giảm 320 triệu USD. Đến nay, Heineken vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

Và "phong trào" do Ronaldo dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, trong cuộc họp báo sau trận đấu, Manuel Locatelli – ngôi sao người Ý vừa đạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận cũng "ghẻ lạnh" hai chai Coca-Cola. Anh thậm chí còn hô to: "Aqua", gần giống những gì Ronaldo đã làm cách đây vài ngày. Như vậy, đến nay, đã có 3 cầu thủ "gây hấn" với các nhà tài trợ của giải đấu.

Về phần mình, Coca-Cola đã lên tiếng, nhấn mạnh rằng "mọi người có quyền thưởng thức đồ uống dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân". Một phát ngôn viên của công ty cho biết thêm: "Các cầu thủ được cung cấp nước lọc, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola không đường khi tham dự những cuộc họp báo của chúng tôi".

Dường như, hãng đồ uống tỷ đô của Mỹ muốn nhấn mạnh rằng mọi người không nhất thiết phải nghe theo lời khuyên của Ronaldo mà có thể lựa chọn bất kỳ loại đồ uống nào mà họ thích.

Vì hành động của Ronaldo, giá trị vốn hóa của gã khổng lồ giải khát đã giảm 4 tỷ USD, từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD. Sau đó, giá cổ phiếu công ty đã phục hồi nhẹ vào lúc đóng cửa thị trường ngày 14/6.

Nguồn: The Sun

Top