Theo thông tin từ Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen, ước tính doanh thu năm 2020 của công ty đạt 90 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm tới gần 60%. 

Dự kiến sang năm 2021, doanh thu của công viên nước Đầm Sen sẽ hồi phục trở lại, lên mức 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với giai đoạn 2019 trở về trước.

 

 

Về phía lợi nhuận, Đầm Sen dự kiến lãi trước thuế 28 tỷ đồng, giảm tới 77% so với năm trước. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất 13 năm của công viên nước Đầm Sen.

Nguyên nhân khiến kết quả kinh doanh của Công viên nước Đầm Sen giảm mạnh là do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Trong một cuộc phỏng vấn hồi giữa năm nay, một đại diện của công viên nước Đầm Sen cho biết, trong 20 năm hoạt động ông chưa bao giờ thấy công viên rơi vào tình trạng vắng khách như hiện nay. Lượng khách từ khi có dịch Covid-19 giảm 50-60%. Công ty khi đó đã phải dùng quỹ dự phòng để trả lương nhân viên.

Dù lượng khách giảm mạnh, Công viên nước Đầm Sen vẫn mở cửa hoạt động với phương châm có 1 khách hàng cũng phục vụ. Do đó, công ty lên các phương án cắt giảm mọi chi phí có thể như lắp các biến tần để bơm nước ít nhưng khi có khách tham gia trò chơi thì bơm đúng chuẩn. Đồng thời, sắp xếp nhân viên nghỉ phép, công việc của cộng tác viên thì phân chia cho các bộ phận hỗ trợ như bộ phận văn phòng tăng cường xuống phục vụ món ăn tại các điểm dịch vụ…

Thực tế, không chỉ Công viên nước Đầm Sen mà rất nhiều doanh nghiệp khác trong lĩnh vực giải trí, du lịch, khách sạn cũng bị giảm lợi nhuận, thậm chí thua lỗ.

 

Hội đồng quản trị công viên nước Đầm Sen cho biết công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án Rượu Thanh Long, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng vi sinh... để đi vào hoạt động kinh doanh sớm nhất.

Công ty cũng thống nhất dự kiến thời gian tiến hành tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 khoảng vào tuần đầu tháng 2 năm sau.

Công viên nước Đầm Sen được xây dựng trên diện tích rộng gần 3 ha trong tổng thể gần 40 ha của khu vui chơi giải trí Công viên Văn hóa Đầm Sen, nằm ngay trong nội thành (quận 11, TP HCM). Ban lãnh đạo công ty hồi đầu năm cho biết đang cân nhắc mở công viên nước thứ 2 tại Gò Vấp hoặc Quận 9 TPHCM.

 
 
Top