Căn hộ 68m2 phá bỏ hết góc cạnh để thay bằng những đường cong cực "ảo", không tham màu sắc những vẫn chất miễn bàn

Những đường cong mềm mại giúp căn hộ giảm bớt sự gò bó thường thấy ở các căn chung cư.

Cuộc sống bên ngoài càng xô bồ, mọi người lại có xu hướng tìm về với sự nhẹ nhàng, giản đơn trong chính không gian sống. Chính vì vậy, những đường cong được vào các căn hộ chung cư hiện nay để vừa tạo nét mềm mại, vừa mang đến sự thư giãn.

Căn hộ Feliz en Vista Apartment tại Quận 2 - TP.HCM này có diện tích 68m2. Trong lúc khảo sát hiện trạng, kiến trúc sư nhận thấy rằng không gian giữa các phòng đều được ngăn cách với nhau. Mặc dù căn hộ có khung cửa sổ lớn nhưng lại không tận dụng được tối đa cho việc lấy sáng và tạo cảm giác diện tích của các phòng đều nhỏ. Vì vậy, kiến trúc sư đã cho phá bỏ các mảng tường ngăn giữa các khu vực sinh hoạt chung, tạo ra một không gian mở thoáng đãng.

Căn hộ 68m2 với điểm nhấn là những đường cong hiếm có khó tìm ở chung cư

Có thể nói, điểm nhấn chính của không gian sinh hoạt chính là các đường nét uốn lượn. Sau khi bỏ đi các góc cạnh và thay bằng các đường cong bo tròn, không gian tạo cảm giác mềm mại, thư giãn hơn hẳn các căn hộ chung cư thường thấy hiện nay. Ngay tại khu vực bếp là khung vòm cong nhẹ nhàng, kết hợp với đường line sắt la mỏng chạy dọc theo tạo vách ngăn "ảo" giữa hai không gian khách và bếp.

Cách phân chia bằng đường cong giữa khu bếp và không gian sinh hoạt chung nhìn vừa nghệ vừa chất

Vì tiêu chí chung hướng tới sự tối giản nên căn hộ cũng hạn chế sử dụng nhiều gam màu nóng sặc sỡ. Thay vào đó là việc tận dụng sự chuyển giao giữa 2 màu đơn sắc trắng và đen vào các vật liệu nội thất để tăng tính linh động cũng như tạo chiều sâu cho không gian.

Cách ánh sáng tác động lên bề mặt vật liệu khác nhau cũng tạo nên những hiệu ứng thú vị. Yếu tố ấy được tận dụng vào không gian và đạt được hiệu quả bất ngờ. Ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian sáng sủa, thoáng đãng. Trong khi đó, ánh sáng vàng nhẹ lại mang một chút nhiệt, một chút ấm áp và một chút "tình" vào trong căn hộ.

Ánh sáng được xử lý một cách khéo léo để sáng thoáng vào ban ngày, ấm cúng vào ban đêm

Cách không gian khác có vách ngăn bằng kính để tạo cảm giác liền mạch, thoáng đãng

Không gian phòng ngủ vẫn trên tiêu chí tối giản nhưng sang trọng

Nguồn: APS Concept