Theo đó, người dùng Twitter có tên DuanRui mới đây đã đăng tải trên Twitter đoạn video quay cận cảnh lô hàng mới của iPhone 11. Mặc dù đoạn video này có chất lượng khá mờ nhạt, chúng ta có thể thấy rõ kích thước hộp đừng mới của iPhone 11 đã mỏng đi khá nhiều so với trước đây.

Phiên bản mới của hộp đựng iPhone 11: Mỏng hơn, vì không kèm theo tai nghe và củ sạc  

 

Trên thực tế, kích thước vỏ hộp mới của iPhone 11 khá tương đồng với vỏ hộp của iPhone 12. Điều này cho thấy, Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe tai nghe EarPods kèm theo máy trên cả các mẫu iPhone cũ, thay vì chỉ thực hiện điều này trên các mẫu iPhone mới.

Trước đó, trang tin GSM Arena đã phát hiện Apple vừa cập nhật một số chỉnh sửa về mặt thông tin mô tả sản phẩm của các mẫu iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE (2020) trên cửa hàng trực tuyến Apple Store.

Theo thông tin mô tả mới nhất, các mẫu iPhone cũ nói trên khi bán ra trên toàn thế giới sẽ chỉ đi kèm cáp chuyển USB-C sang cổng Lighting, tức không kèm theo tai nghe và củ sạc. Ngoại lệ duy nhất là Pháp, nơi bạn vẫn sẽ nhận được EarPods đi kèm với tất cả các mẫu iPhone hiện đang được bán. Nguyên nhân là do luật pháp nước này yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại phải cung cấp tai nghe kèm theo smartphone khi bán sản phẩm.

Thông tin mô tả sản phẩm của iPhone XR cho thấy mẫu điện thoại này sẽ không kèm theo củ sạc và tai nghe

Lý giải về việc loại bỏ tai nghe và củ sạc, Apple cho biết đây là "một trong những nỗ lực nhằm giảm các tác động lên môi trường". Cũng theo Apple, toàn thế giới hiện có 700 triệu tai nghe Lighting và 2 tỷ củ sạc – một con số cho thấy hầu hết mọi người sẽ không thiếu cả hai loại phụ kiện này. Do vậy, Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

Hiện tại, Apple đang bán củ sạc nhanh USB-C 20W mới với giá 19 USD (khoảng 440.000 đồng), thay cho củ sạc 18W cũ đi kèm với các mẫu iPhone 11 trước đó. Trong khi đó, tai nghe EarPods có dây hiện có giá khoảng 19 USD (khoảng 440.000 đồng), giảm 10 USD so với mức giá 29 USD trước khi dòng iPhone 12 trình làng.

 
 
Top