Dự án cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 có tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng đang bước vào những ngày thi công hoàn thiện cuối cùng.

Với tổng mức đầu tư dự kiến xây dựng dự án là 560 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 305 tỉ đồng, xây dựng là 183 tỉ đồng và các chi phí khác. Toàn bộ nguồn vốn được trích từ vốn ngân sách thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên TPO, hiện nay dự án đã cơ bản hoàn thành và đang tiến hành hoàn thiện các hạng mục cuối cùng dự kiến thông xe trước ngày 2/9. Phần biển báo dẫn lên cầu đã được lắp đặt hoàn thiện.

Các công nhân đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Hệ thống điện ánh sáng đang được rà soát, kiểm tra kỹ càng trước khi đưa vào vận hành chính thức.

Phần đường bộ 2 bên cầu vượt cũng cơ đã bản hoàn thành. Ngoài trải nhựa, đơn vị thi công cũng ddang khẩn trương hoàn thiện chỉnh trang, cải tạo vỉa hè, lòng đường, trồng cây xanh...

Phía gầm cầu vượt, cây xanh đang được công nhân trồng phủ kín.

Công ty chiếu sáng và thiết bị đô thị đang hoàn thiện phần cáp ngầm và hệ thống chiếu sáng dưới chân cầu vượt.

Những hàng mục cuối cùng đang được chỉnh trang hoàn thiện để đưa vào sử dụng trước ngày 2/9/2020.

Cây cầu sau khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao này và từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội.

Top